Trong vụ án hình sự tạm đình chỉ chức vụ bị can đang đảm nhiệm được quy định ra sao?

Ngày hỏi:30/07/2018

Kính gửi Ban biên tập, tôi tên Thanh Hòa là sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Để đáp ứng nhu cầu công việc, tôi có tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến các vụ án hình sự qua các giai đoạn, nhưng do kiến thức có hạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ Ban biên tập, cụ thể: giai đoạn 1988-2002, Trong vụ án hình sự tạm đình chỉ chức vụ bị can đang đảm nhiệm được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời trong thời gian sớm nhất. (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự 1988 7-LCT/HĐNN8, tạm đình chỉ chức vụ bị can đang đảm nhiệm được quy định như sau:

   Khi xét thấy việc bị can tiếp tục giữ chức vụ gây khó khăn cho việc điều tra thì cơ quan điều tra, Viện kiểm sát có quyền kiến nghị với cơ quan cấp quản lý bị can tạm đình chỉ chức vụ của bị can. Trong thời hạn bảy ngày, các cơ quan này phải trả lời cho cơ quan điều tra, Viện kiểm sát đã có kiến nghị biết.

   Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm trường hợp nếu thấy cần thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố bị can thì cơ quan điều tra ra quyết định thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố. Quyết định này phải được gửi ngay cho Viện kiểm sát cùng cấp và bị can.

   Trên đây là nội dung tư vấn vềtạm đình chỉ chức vụ bị can đang đảm nhiệm trong vụ án hình sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật tố tụng hình sự 1988. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn