Trước ngày 05/01/1999, quyết định hành chính là gì?

Theo dõi sự thay đổi của Quyết định hành chính
Ngày hỏi:14/06/2018

Trước ngày 05/01/1999, quyết định hành chính là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Minh Trí. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến tố tụng hành chính qua các thời kì và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 05/01/1999, quyết định hành chính là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước ngày 05/01/1999, quyết định hành chính là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Trước ngày 05/01/1999, quyết định hành chính đuợc quy định tại Khoản 1 Điều 4 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996 như sau:

   Quyết định hành chính quy định trong Pháp lệnh này là quyết định bằng văn bản của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, cơ quan Nhà nước địa phương, các Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân các cấp được áp dụng một lần đối với một hoặc một số đối tượng cụ thể về một vấn đề cụ thể.

   Trên đây là nội dung trả lời về khái niệm quyết định hành chính. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn