Trường hợp nào phiên tòa hành chính vẫn tiếp tục dù đương sự vắng mặt?

Ngày hỏi:01/08/2018

Xin chào, tôi tên Thùy Trang là viên chức tại Vĩnh Long. Để đáp ứng nhu cầu công việc cũng nhu hiểu biết tôi có tìm hiểu về xét xử trong trường hợp đương sự vắng mặt tại phiên toà qua các giai đoạn. Tuy nhiên, do không có thời gian tìm hiểu nhiều nên nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: tại Luật Tố tụng hành chính 2010, Trường hợp nào phiên tòa hành chính vẫn tiếp tục dù đương sự vắng mặt? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 132 Luật tố tụng hành chính 2010, Toà án vẫn tiến hành xét xử vụ án trong các trường hợp sau đây:

   1. Người khởi kiện, người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người đại diện của họ vắng mặt tại phiên toà có đơn đề nghị Toà án xét xử vắng mặt;

   2. Người khởi kiện, người bị kiện hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt tại phiên toà nhưng có người đại diện tham gia phiên toà;

   3. Các trường hợp quy định tại điểm b và điểm d khoản 2 Điều 131 của Luật này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xét xử trong trường hợp đương sự vắng mặt tại phiên toà. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn