Trường hợp ủy quyền không đúng quy định khi tiếp công dân được xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:26/05/2017

Xử lý trường hợp ủy quyền không đúng quy định khi tiếp công dân được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hoa, hiện đang sinh sống và làm việc tại Long Thành, Đồng Nai. Tôi được biết, trong quy trình tiếp công dân, trường hợp ủy quyền không đúng quy định sẽ được xử lý như thế nào? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Rất mong Ban biên tập phản hồi giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!  Ngọc Hoa (0905****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý trường hợp ủy quyền không đúng quy định khi tiếp công dân được quy định tại Điều 9 Thông tư 06/2014/TT-TTCP quy định quy trình tiếp công dân. Cụ thể như sau:

   Trường hợp công dân không có giấy ủy quyền hợp lệ hoặc việc ủy quyền không theo đúng quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 12 Luật khiếu nại thì người tiếp công dân không tiếp nhận hồ sơ vụ việc nhưng phải giải thích rõ lý do, hướng dẫn công dân, người được ủy quyền làm các thủ tục cần thiết để thực hiện việc khiếu nại theo đúng quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý trường hợp ủy quyền không đúng quy định trong tiếp công dân. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2014/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn