Truy nã bị can đối với vụ án hình sự được quy định ra sao?

Ngày hỏi:03/08/2018

Xin chào, tôi tên Huỳnh Đăng sinh sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang có nhu cầu tìm hiểu về tạm đình chỉ điều tra và kết thúc điều tra qua các giai đoạn, tuy nhiên tôi còn gặp rất nhiều vướng mắc cụ thể giai đoạn 2003-2014, truy nã bị can đối với vụ án hình sự được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời. (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 161 Bộ luật tố tụng hình sự 2003, Truy nã bị can được quy định như sau:

   Khi bị can trốn hoặc không biết bị can đang ở đâu thì Cơ quan điều tra phải ra quyết định truy nã bị can.

   Quyết định truy nã phải ghi rõ ngày, giờ, tháng, năm, địa điểm ra quyết định truy nã; họ tên, chức vụ người ra quyết định; họ tên, tuổi, nơi cư trú của bị can; đặc điểm để nhận dạng bị can, dán ảnh kèm theo, nếu có; tội phạm mà bị can đã bị khởi tố.

   Quyết định truy nã được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người phát hiện, bắt, giữ người bị truy nã.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Truy nã bị can đối với vụ án hình sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật tố tụng hình sự 2003. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn