Truy nã bị can trong vụ án hình sự được quy định ra sao?

Theo dõi sự thay đổi của Truy nã bị can
Ngày hỏi:02/08/2018

Là sinh viên ngành Luật nên tôi không ngừng trao dồi thêm kiến thức cho bản thân. Bên cạnh những quy định hiện hành thì tôi luôn tìm hiểu thêm những quy định cũ trước đó, tuy nhiên tôi gặp phải một vướng mắc, cần sự hỗ trợ từ anh/chị: Truy nã bị can trong vụ án hình sự được quy định ra sao? Giai đoạn 2003-2014. Mong sớm nhận được câu trả lời. Cảm ơn!

Kim Trần - Hà Tĩnh

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 161 Bộ luật tố tụng hình sự 2003, Truy nã bị can trong vụ án hình sự được quy định như sau:

   Khi bị can trốn hoặc không biết bị can đang ở đâu thì Cơ quan điều tra phải ra quyết định truy nã bị can.

   Quyết định truy nã phải ghi rõ ngày, giờ, tháng, năm, địa điểm ra quyết định truy nã; họ tên, chức vụ người ra quyết định; họ tên, tuổi, nơi cư trú của bị can; đặc điểm để nhận dạng bị can, dán ảnh kèm theo, nếu có; tội phạm mà bị can đã bị khởi tố.

   Quyết định truy nã được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người phát hiện, bắt, giữ người bị truy nã.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Truy nã bị can trong vụ án hình sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tham khảo thêm tại Bộ luật tố tụng hình sự 2003. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn