Tư cách pháp nhân và cơ cấu của Trung tâm trọng tài

Ngày hỏi:08/02/2018

Tư cách pháp nhân và cơ cấu của Trung tâm trọng tài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi Trần Thanh Tài. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến tổ chức và hoạt động giải quyết tranh chấp của Trọng tài thương mại. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, tư cách pháp nhân và cơ cấu của Trung tâm trọng tài được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Trần Thanh Tài (thanhtai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 27 Luật Trọng tài thương mại 2010 thì tư cách pháp nhân và cơ cấu của Trung tâm trọng tài được quy định cụ thể như sau:

   - Trung tâm trọng tài có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

   - Trung tâm trọng tài hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.

   - Trung tâm trọng tài được lập Chi nhánh, Văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài.

   - Trung tâm trọng tài có Ban điều hành và Ban thư ký. Cơ cấu, bộ máy của Trung tâm trọng tài do điều lệ của Trung tâm quy định.

   Ban điều hành Trung tâm trọng tài gồm có Chủ tịch, một hoặc các Phó Chủ tịch, có thể có Tổng thư ký do Chủ tịch Trung tâm trọng tài cử. Chủ tịch Trung tâm trọng tài là Trọng tài viên.

   - Trung tâm trọng tài có danh sách Trọng tài viên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tư cách pháp nhân và cơ cấu của Trung tâm trọng tài. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Trọng tài thương mại 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trọng tài thương mại
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn