Ưu điểm của phương thức giải quyết tranh chấp qua Trọng tài thương mại

Ngày hỏi:18/11/2010
Xin luật sư hãy đánh giá những ưu điểm của phương thức giải quyết tranh chấp qua Trọng tài thương mại?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Trọng tài thương mại là phương thức giải quyết tranh chấp có khá nhiều ưu điểm như:

   - Thứ nhất, trình tự thủ tục xét xử của trọng tài thương mại đơn giản, gọn nhẹ nên tiết kiệm được thời gian cho các thương nhân khi họ có tranh chấp với nhau bởi trong quá trình giải quyết tranh chấp, họ có nhiều hoạt động kinh doanh khác, không phải vì một vụ tranh chấp làm ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Điều này phù hợp với yêu cầu của các thương nhân cả của Việt Nam và thế giới.

   - Thứ hai, trọng tài thương mại xét xử kín (khác với nguyên tắc xét xử của toà là công khai), đáp ứng được yêu cầu giữ bí mật kinh doanh của các bên tham gia. Bên cạnh đó, các trọng tài viên đều là những người có chuyên môn cao, khi xảy ra tranh chấp về vấn đề gì thì đều có những trọng tài viên là chuyên gia trong lĩnh vực đó nên việc xử lý khá chuẩn xác.

   - Thứ ba, các phán quyết của trọng tài thương mại cũng có hiệu lực như phán quyết của toà án chứ không phải là một thủ tục "tiền xét xử" nên cũng đáp ứng được yêu cầu của thương nhân về việc giải quyết tranh chấp nhanh, gọn.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn