Vật chứng trong vụ án hình sự được xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:06/06/2018

Vật chứng trong vụ án hình sự được xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Thiết, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Dĩ An, Bình Dương, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể là. Trong quá trình tố tụng vụ án hình sự vật chứng sẽ được xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vật chứng trong vụ án hình sự được xử lý theo quy định tại Khoản 2 Điều 106 Bộ luật tố tụng hình sự 2015, cụ thể như sau:

   - Vật chứng là công cụ, phương tiện phạm tội, vật cấm tàng trữ, lưu hành thì bị tịch thu, nộp ngân sách nhà nước hoặc tiêu hủy;

   - Vật chứng là tiền bạc hoặc tài sản do phạm tội mà có thì bị tịch thu, nộp ngân sách nhà nước;

   - Vật chứng không có giá trị hoặc không sử dụng được thì bị tịch thu và tiêu hủy.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc xử lý vật chứng trong vụ án hình sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Bộ luật tố tụng hình sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn