Vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng hình sự là gì?

Ngày hỏi:24/12/2018

Ban biên tập hãy giúp em giải đáp thắc mắc sau đây: Vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng hình sự là gì? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cú theo Điểm o Khoản 1 ĐIều 4 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng hình sự được định nghĩa như sau:

   Vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng là việc cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng trong quá trình khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ các trình tự, thủ tục do Bộ luật này quy định và đã xâm hại nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người tham gia tố tụng hoặc làm ảnh hưởng đến việc xác định sự thật khách quan, toàn diện của vụ án.

   Trên đây là nội dung giải đáp về định nghĩa vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng hình sự. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Bộ luật hình sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn