Việc áp dụng pháp luật trong tương trợ tư pháp được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:08/05/2017

Áp dụng pháp luật trong tương trợ tư pháp được thực hiện ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là nhân viên văn phòng, sống tại Tp.HCM. Tôi được biết hiện nay Việt Nam đã tham gia khá nhiều Hiệp định về tương trợ tư pháp, Vậy cho tôi hỏi, việc áp dụng pháp luật trong trường hợp này được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.
(thanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc áp dụng pháp luật trong tương trợ tư pháp được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Vấn đề áp dụng pháp luật trong tương trợ tư pháp được quy định tại Điều 3 Luật Tương trợ tư pháp 2007 như sau:
   1. Tương trợ tư pháp được thực hiện theo quy định của Luật này; trường hợp Luật này không quy định thì áp dụng quy định của pháp luật tố tụng dân sự, pháp luật tố tụng hình sự và các quy định khác của pháp luật Việt Nam có liên quan.
   2. Việc áp dụng pháp luật nước ngoài chỉ được thực hiện theo quy định của điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về áp dụng pháp luật trong tương trợ tư pháp. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Tương trợ tư pháp 2007.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn