Việc áp giải người bị dẫn độ quá cảnh được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/05/2017

Áp giải người bị dẫn độ quá cảnh được tiến hành như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Hoa, nhân viên văn phòng, cho tôi hỏi việc áp giải người bị dẫn độ quá cảnh hiện nay được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn. (hoa***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề áp giải người bị dẫn độ quá cảnh được quy định tại Luật tương trợ tư pháp 2007 08/2007/QH12 như sau:
   1. Trên cơ sở điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và quy định của pháp luật Việt Nam, việc áp giải người bị dẫn độ quá cảnh lãnh thổ Việt Nam để đến nước yêu cầu dẫn độ chỉ được thực hiện sau khi có văn bản của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chấp nhận yêu cầu của nước ngoài.
   2. Trường hợp chuyển giao bằng đường hàng không và quá cảnh không hạ cánh trên lãnh thổ Việt Nam thì việc di chuyển người bị dẫn độ không phải xin quá cảnh Việt Nam; trường hợp phải hạ cánh thì nước dẫn độ phải gửi ngay yêu cầu xin quá cảnh Việt Nam theo quy định tại khoản 1 Điều này.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc áp giải người bị dẫn độ quá cảnh lãnh thổ Việt Nam. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Tương trợ tư pháp 2007.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn