Việc bảo đảm hiệu lực của bản án, quyết định của Toà án trước ngày 01/07/2004 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/06/2018

Việc bảo đảm hiệu lực của bản án, quyết định của Toà án trước ngày 01/07/2004 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thế Cường. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc thi hành án dân sự qua các thời kì và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2004, việc bảo đảm hiệu lực của bản án, quyết định của Toà án được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bảo đảm hiệu lực của bản án, quyết định của Toà án trước ngày 01/07/2004 được quy định tại Điều 2 Pháp lệnh Thi hành án dân sự năm 1993 với nội dung như sau:

   Bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật phải được các đương sự nghiêm chỉnh thi hành, các cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và công dân tôn trọng.

   Trên đây là nội dung trả về việc bảo đảm hiệu lực của bản án, quyết định của Toà án. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Pháp lệnh Thi hành án dân sự năm 1993.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn