Việc cung cấp tài liệu, chứng cứ, chứng minh trong tố tụng hành chính thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2018

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp các vấn đề sau đây: Việc cung cấp tài liệu, chứng cứ, chứng minh trong tố tụng hành chính thực hiện như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc cung cấp tài liệu, chứng cứ, chứng minh trong tố tụng hành chính thực hiện theo quy định tại Luật tố tụng hành chính 2015 với nội dung như sau:

   - Các đương sự có quyền và nghĩa vụ chủ động thu thập, giao nộp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án và chứng minh yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp.

   Cá nhân khởi kiện, yêu cầu để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người khác có quyền và nghĩa vụ thu thập, cung cấp tài liệu, chứng cứ, chứng minh như đương sự.

   - Tòa án có trách nhiệm hỗ trợ đương sự trong việc thu thập tài liệu, chứng cứ và tiến hành thu thập, xác minh chứng cứ; yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án hoặc đương sự theo quy định của Luật Tố tụng hành chính 2015.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc cung cấp tài liệu, chứng cứ, chứng minh trong tố tụng hành chính. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Tố tụng hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn