Việc tiếp nhận thông tin, bằng chứng do người tố cáo cung cấp trong quá trình tiếp công dân được thực hiện ra sao?

Ngày hỏi:29/05/2017

Việc tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người tố cáo cung cấp trong quá trình tiếp công dân được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM. Hiện tại, em đang làm bài tiểu luận về hiệu quả của việc tiếp công dân tại các cơ quan nhà nước. Anh chị cho em hỏi, trong quá trình tiếp công dân, trường hợp xử lý đơn tố cáo, việc tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người tố cáo cung cấp được thực hiện ra sao? Em có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Mong nhận được phản hồi từ các anh chị. Em xin chân thành cảm ơn! Trần Khắc Hướng (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người tố cáo cung cấp trong quá trình tiếp công dân được quy định tại Điều 20 Thông tư 06/2014/TT-TTCP quy định quy trình tiếp công dân. Cụ thể như sau:

   Khi tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người tố cáo cung cấp thì người tiếp công dân phải làm Giấy biên nhận, thực hiện theo Mẫu số 02-TCD ban hành kèm theo Thông tư này, trong đó ghi rõ từng loại thông tin, tài liệu, bằng chứng, tình trạng thông tin, tài liệu, bằng chứng, xác nhận của người cung cấp. Giấy biên nhận được lập thành 03 bản, 01 bản giao cho người tố cáo, 01 bản lưu vào hồ sơ, 01 bản cán bộ tiếp công dân lưu.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người tố cáo cung cấp trong quá trình tiếp công dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2014/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn