Việc tiếp nhận thông tin khiếu nại trong quá trình tiếp công dân được thực hiện thế nào?

Ngày hỏi:29/05/2017

Việc tiếp nhận thông tin khiếu nại trong quá trình tiếp công dân được thực hiện thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Anh chị cho em hỏi, trong quá trình tiếp công dân, việc tiếp nhận thông tin khiếu nại được tiến hành ra sao? Em có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Mong nhận được phản hồi từ các anh chị. Em xin chân thành cảm ơn!

Vũ Thúy Nga (ngavu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tiếp nhận thông tin khiếu nại trong quá trình tiếp công dân được quy định tại Điều 12 Thông tư 06/2014/TT-TTCP quy định quy trình tiếp công dân. Cụ thể như sau:

   1. Khi người khiếu nại cung cấp các thông tin, tài liệu, bằng chứng có liên quan đến khiếu nại như: quyết định hành chính bị khiếu nại, quyết định giải quyết khiếu nại (nếu có), các thông tin, tài liệu, bằng chứng khác có liên quan thì người tiếp công dân phải kiểm tra tính hợp lệ của các thông tin, tài liệu, bằng chứng đó.

   2. Trong trường hợp khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị, sau khi đối chiếu thông tin, tài liệu, bằng chứng do người khiếu nại cung cấp, người tiếp công dân phải viết “Giấy biên nhận”, thực hiện theo Mẫu số 02-TCD ban hành kèm theo Thông tư này. Giấy biên nhận được lập thành 02 bản, ghi lại tên các thông tin, tài liệu, bằng chứng đã nhận, tình trạng thông tin, tài liệu, bằng chứng (chỉ nhận bản phô tô hoặc bản sao công chứng) và đề nghị người khiếu nại ký vào “Giấy biên nhận”, giao 01 bản cho người khiếu nại, 01 bản chuyển cho bộ phận thụ lý cùng các thông tin, tài liệu, bằng chứng đã nhận.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc tiếp nhận thông tin khiếu nại trong quá trình tiếp công dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2014/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn