Việc yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời có được coi là từ bỏ quyền giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài không?

Ngày hỏi:02/11/2018

Tôi đang trong quá trình giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài thương mại và tôi muốn nhờ Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cho chắc ăn. Vậy cho tôi hỏi: Việc yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời có được coi là từ bỏ quyền giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài không? Mong sớm nhận đucợ sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này của bạn thì tại Khoản 2 Điều 48 Luật Trọng tài thương mại 2010 có quy định như sau:

   "Điều 48. Quyền yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời
   ..........

   2. Việc yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời không bị coi là sự bác bỏ thỏa thuận trọng tài hoặc khước từ quyền giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài."

   Như vậy, theo quy định này thì việc yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời không bị coi là từ bỏ quyền giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài bạn nhé.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Trọng tài thương mại 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn