Vô cớ đánh người xử lý thế nào?

Ngày hỏi:25/11/2010
Chào Luật sư. Luật sư cho em hỏi: Em và bạn em ngồi nói chuyện trong sân nhà em thì anh hàng xóm đưa tay qua cửa sổ liên tục dọi đèn pin vào mặt em và bạn em. sau do em nói" chúng tôi làm gì mà cứ dọi đèn". Anh hàng xóm cùng vợ và em trai xông vào sân nhà em (có cổng sắt nhưng chỉ khép chứ không khoá). Lời qua tiếng lại thì anh này đánh bạn em bị gãy xương vai và trầy xước tay chân. không những thế anh ta còn doạ sẽ giết nếu em và bạn trai em đi làm. Từ trước giờ bọn em không có mâu thuẩn gì với nhà anh hàng xóm. Trước thì anh hàng xóm này cũng đáng 1 anh hàng xóm và bị mời lên công an. Bác sĩ khám và nói bị gãy xương vai nên phải bó bột và ko được làm việc trong 3 tháng và trong tương lai sẽ không được làm việc nặng. Vậy em xin luật sư tư vấn dùm em nếu 2 bên thoả thuận đền bù thì bạn em sẽ được hưởng những khoản nào? Và nếu bên kia không chịu bồi thường thì bạn em sẽ nhờ luật pháp can thiệp thì bên kia sẽ bị xữ phạt như thế nào? Em cám ơn luật sư.

  Nội dung này được Luật sư Phan Thanh Thy - Văn phòng luật sư Hữu Luật tư vấn như sau:

  • Trả lời:

   Việc đánh người gây thương tích là hành vi trái pháp luật. Nạn nhân tố cáo với cơ quan công an điều tra. Nếu thương tật đù 11%, nạn nhân yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố hình sự về tội cố ý gây thương tích.

   Ngoài ra, yêu cầu người gây thương tích bồi thường thiệt hại gồm, chi phí điều trị, tiền thuốc, thu nhập bị mất trong thời gian điều trị (cả thu nhập bị giảm sút).

   Thân ái

   Ls. Phan Thanh Thy


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn