Xác định thẩm quyền của Tòa án trong trường hợp vừa có đơn khiếu nại, vừa có đơn khởi kiện vụ án hành chính

Ngày hỏi:16/08/2018

Trong quá trình tìm hiểu về thẩm quyền của Tòa án trong giải quyết các vụ án hành chính, tôi có thắc mắc nếu vừa có đơn khiếu nại, vừa có đơn khởi kiện vụ án hành chính thì việc xác định thẩm quyền của Tòa án được quy định như thế nào? Cụ thể ở giai đoạn 2010-2014, Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi. (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xác định thẩm quyền của Tòa án trong trường hợp vừa có đơn khiếu nại, vừa có đơn khởi kiện vụ án hành chính
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điều 31 Luật tố tụng hành chính 2010, ác định thẩm quyền của Tòa án trong trường hợp vừa có đơn khiếu nại, vừa có đơn khởi kiện được quy định như sau:

   1. Trường hợp người khởi kiện có đơn khởi kiện vụ án hành chính tại Toà án có thẩm quyền, đồng thời có đơn khiếu nại đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại thì thẩm quyền giải quyết theo sự lựa chọn của người khởi kiện.

   2. Toà án nhân dân tối cao hướng dẫn thi hành quy định tại Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xác định thẩm quyền của Tòa án trong trường hợp vừa có đơn khiếu nại, vừa có đơn khởi kiện. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn