Xác định tư cách khởi kiện

Ngày hỏi:13/07/2011

HĐQT là đại diên công ty khởi kiện. Chào Luật sư! Điều lệ công ty chúng tôi qui định: Giám đốc là người đại diện theo pháp luật. Căn cứ Điều 38 nghị định 43/2010, Chủ tịch HĐQT đã hoàn tất các thủ tục về thay đổi người đại diện theo pháp luật sau đó gửi phòng ĐKKD để làm thủ tục thay đổi... Quá thời hạn mà không nhận được kết quả giải quyết khiếu nại, công ty có đơn khởi kiện hành chính phòng ĐKKD về hành vi không giải quyết ... Chủ tịch HĐQT thay mặt công ty đứng nguyên đơn hay Giám đốc mới được bổ nhiệm đứng nguyên đơn? Đề nghị Luật sư tư vấn giúp đỡ. Xin cảm ơn!

  • Công ty bạn thay đổi người đại diện theo pháp luật từ chủ tịch HĐQT sang Giám đốc và việc đăng ký thay đổi này chưa được chấp thuận thì chủ tịch HĐQT vẫn là người đại diện theo pháp luật của công ty theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã có nên ngươi đại diện theo phap luật này đứng tên trong các thụ tục theo quy định.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn