Xét xử trực tiếp, bằng lời trong tố tụng hành chính được quy định thế nào?

Ngày hỏi:22/12/2016

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Đại Nghĩa, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi: Việc xét xử trực tiếp, bằng lời nói và liên tục đối với vụ án hành chính được pháp luật quy định như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 152 Luật Tố tụng hành chính 2015 thì việc xét xử trực tiếp bằng lời nới được quy định như sau:

   1. Việc xét xử bằng lời nói và phải được tiến hành tại phòng xử án.

   2. Hội đồng xét xử phải trực tiếp xác định những tình tiết của vụ án tại phiên tòa bằng cách hỏi và nghe trình bày, tranh luận trực tiếp về tình tiết, chứng cứ của vụ án của người khởi kiện, người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, người đại diện hợp pháp, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự và những người tham gia tố tụng khác, cơ quan, tổ chức được mời tham dự phiên tòa, nghe Kiểm sát viên phát biểu ý kiến của Viện kiểm sát.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xét xử trực tiếp, bằng lời trong tố tụng hành chính. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Tố tụng hành chính 2015 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn