Xin tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ

Ngày hỏi:18/11/2010
Xin tại ngoại với lý do đang nuôi con nhỏ thì giải quyết như thế nào?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Điều 88 Bộ luật tố tụng hình sự quy định về tạm giam, trong đó khoản 2 có quy định đối với bị can, bị cáo là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới ba mươi sáu tháng tuổi, là người già yếu, người bị bệnh nặng mà nơi cư trú rõ ràng thì không tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn khác, trừ những trường hợp sau:

   a) Bị can, bị cáo bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã;

   b) Bị can, bị cáo được áp dụng biện pháp ngăn chặn khác nhưng tiếp tục phạm tội hoặc cố ý gây cản trở nghiêm trọng đến việc điều tra, truy tố, xét xử;

   c) Bị can, bị cáo phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và có đủ căn cứ cho rằng nếu không tạm giam đối với họ thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia.

   Như vậy, trường hợp xin tại ngoại vì lý do nuôi con nhỏ dưới ba mươi sáu tháng tuổi và không có một trong những căn cứ trên thì cơ quan điều tra không tiến hành tạm giam mà có thể áp dụng biện pháp ngăn chặn khác. Trường hợp con nhỏ đã trên ba mươi sáu tháng tuổi thì lý do đang nuôi con nhỏ để xin tại ngoại sẽ không được chấp nhận.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn