Xử lý đối với với trường hợp không đạt được thỏa thuận đối với tranh chấp trong cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin truyền thông

Ngày hỏi:24/05/2017

Trường hợp không đạt được thỏa thuận đối với tranh chấp trong cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin truyền thông được xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Nhàn hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi muốn biết trường hợp không đạt được thỏa thuận đối với tranh chấp trong cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin truyền thông được xử lý như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý đối với với trường hợp không đạt được thỏa thuận đối với tranh chấp trong cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin truyền thông được quy định tại Khoản 2 Điều 18 Thông tư 05/2011/TT-BTTTT quy định về giải quyết khiếu nại của người sử dụng dịch vụ trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, theo đó:

   Trường hợp người sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ không đạt được thỏa thuận, thì hai bên có quyền đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý đối với với trường hợp không đạt được thỏa thuận đối với tranh chấp trong cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin truyền thông. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 05/2011/TT-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn