Xử lý kết quả ủy thác tư pháp trong lĩnh vực dân sự tại các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu ủy thác tư pháp của Việt Nam

Ngày hỏi:04/01/2017

Xử lý kết quả ủy thác tư pháp trong lĩnh vực dân sự tại các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu ủy thác tư pháp của Việt Nam được quy định như thế nào? Và được quy định ở đâu? Tôi không có điều kiện tìm hiểu về nội dung này, nhưng hiện nay gia đình tôi đang có một số vấn đề liên quan đến tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự nên rất mong các anh chị có thể trả lời giùm tôi. Tôi cảm ơn Ngân hàng hỏi đáp pháp luật nhiều. Chúc các anh chị ngày càng phát triển. Trân trọng! Trọng Tuấn, email: trongtuan_789***.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý kết quả ủy thác tư pháp trong lĩnh vực dân sự tại các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu ủy thác tư pháp của Việt Nam được hướng dẫn tại Điều 16 Thông tư liên tịch 12/2016/TTLT-BTP-BNG-TANDTC quy định về trình tự, thủ tục tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự do Bộ trưởng Bộ Tư pháp - Bộ Ngoại giao - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ban hành, theo đó:

   1. Việc xử lý kết quả ủy thác tư pháp để giải quyết vụ việc dân sự theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự.

   2. Việc xử lý kết quả ủy thác tư pháp để giải quyết yêu cầu thi hành án dân sự theo quy định của pháp luật thi hành án dân sự.

   3. Việc xử lý kết quả ủy thác tư pháp để giải quyết yêu cầu khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý kết quả ủy thác tư pháp trong lĩnh vực dân sự tại các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu ủy thác tư pháp của Việt Nam, được quy định tại Thông tư liên tịch 12/2016/TTLT-BTP-BNG-TANDTC. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn