Xử lý tài sản đang có tranh chấp để tiến hành thi hành án dân sự

Ngày hỏi:09/09/2016

Xử lý tài sản đang có tranh chấp để tiến hành thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Mong ban biên tập giải đáp giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý tài sản dùng để thi hành án khi đang có tranh chấp được quy định tạiLuật thi hành án dân sự 2008 26/2008/QH12như sau:

   “Điều 75. Xử lý đối với tài sản khi cưỡng chế có tranh chấp

   Trường hợp cưỡng chế đối với tài sản của người phải thi hành án mà có tranh chấp với người khác thì Chấp hành viên tiến hành cưỡng chế và yêu cầu đương sự, người có tranh chấp khởi kiện tại Toà án hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết.Chấp hành viên xử lý tài sản đã kê biên theo quyết định của Toà án, cơ quan có thẩm quyền.

   Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày Chấp hành viên yêu cầu mà đương sự, người có tranh chấp không khởi kiện tại Toà án hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết thì tài sản được xử lý để thi hành án theo quy định của Luật này.”

   Trên đây là tư vấn về xử lý tài sản đang có tranh chấp để tiến hành thi hành án dân sự. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm quy định tại Luật thi hành án dân sự 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn