Xử lý tố cáo đối với đảng viên được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:26/05/2017

Xử lý tố cáo đối với đảng viên được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Văn Lợi, tôi đang công tác tại đơn vị nhà nước, tôi có nhận được tin tố cáo và người bị tố cáo là đảng viên. Ban biên tập Thư Ký Luật cho tôi hỏi có văn bản nào quy định việc xử lý tố cáo đối với đảng viên không ? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật có thể tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý tố cáo đối với đảng viên được quy định tại Điều 24 Thông tư 06/2014/TT-TTCP quy định quy trình tiếp công dân do Thanh tra chính phủ ban hành như sau:

   Trường hợp tố cáo đối với đảng viên vi phạm quy định, điều lệ của Đảng được thực hiện theo quy định của Ban Chấp hành Trung ương và hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý tố cáo đối với đảng viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 06/2014/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử lý
  Tố cáo
  Đảng viên
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn