Xử lý tố cáo thuộc thẩm quyền

Ngày hỏi:26/05/2017

Xử lý tố cáo thuộc thẩm quyền được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tiến Hoàng, công việc của tôi thường xuyên nhận được những tố cáo của người dân, tôi không biết pháp luật quy định như thế nào về việc xử lý những tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị mình, có văn bản nào quy định về xử lý tố cáo thuộc thẩm quyền không? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật có thể giúp tôi tìm kiếm văn bản quy định vấn đề này. Xin chân thành cảm ơn! (0122***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý tố cáo thuộc thẩm quyền được quy định tại Khoản 1 Điều 22 Thông tư 06/2014/TT-TTCP quy định quy trình tiếp công dân do Thanh tra chính phủ ban hành như sau:

   Nếu tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình mà không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 20 Luật tố cáo thì người tiếp công dân báo cáo thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị để thụ lý giải quyết theo quy định tại Điểm a khoản 1 Điều 20 Luật tố cáo. Việc đề xuất thụ lý đơn tố cáo được thực hiện theo Mẫu số 03-TCD ban hành kèm theo Thông tư này. Việc tiếp nhận đơn và các thông tin, tài liệu, bằng chứng có liên quan (nếu có) thực hiện theo quy định tại Điều 20 Thông tư này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý tố cáo thuộc thẩm quyền. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 06/2014/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn