Xử lý tội trộm chó

Ngày hỏi:28/07/2015

Xin hỏi Luật sư Ba tôi vừa qua có thực hiện việc trộm chó và sự việc đã xảy ra 3,4 lần nhưng tổng giá trị chỉ gần tới 4 triệu đồng và thực hiện hành vi trộm cắp chỉ 1 mình. Vậy xin hỏi Luật sư là vụ việc như vậy có cho là nghiêm trọng hay không và xử lý như thế nào? Ông là người thuộc đối tượng đang hưởng chế độ chính sách của nhà nước (thương binh) Nếu có quyết định tạm giam thì thời giam tạm giam là bao nhiêu lâu. Xin cảm ơn Luật sư

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • ​Theo quy định tại Khoản 1 Điều 138 thì người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ 02 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng...thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị bị phạt tù tù sáu tháng đến 3 năm.

   Như vậy hành vi của bố bạn đã đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm nêu trên.

   Về thời hạn tạm giam, trường hợp của bố bạn ít nghiêm trọn nên cơ quan tiến hành tố tụng sẽ tạm giam theo quy định tại Điều 120 Bộ luật Tố tụng hình sự (không quá hai tháng, có thể gia hạn thêm 01 tháng). Ngoài ra còn có tạm giam cho giai đoạn truy tố và xét xử. Bạn tham khảo thêm các quy định liên quan tại Bộ luật TT Hình sự để biết thêm.

   Nếu cần tham vấn hoặc hỗ trợ về mặt pháp lý, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để cùng trao đổi.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn