Ai có trách nhiệm nộp phí quyền cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền?

Ngày hỏi:24/10/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi các câu hỏi sau: Ai có trách nhiệm nộp phí quyền cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ai có trách nhiệm nộp phí quyền cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền?
   (ảnh minh họa)
  • Về vấn đề này thì tại Điều 2 Thông tư 307/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí quyền cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền và lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký cung cấp kênh chương trình nước ngoài trên truyền hình trả tiền do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành có quy định như sau:

   "Điều 2. Người nộp phí, lệ phí

   Các doanh nghiệp được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền; các đại lý được ủy quyền được cấp giấy chứng nhận đăng ký cung cấp kênh truyền hình nước ngoài trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền tại Việt Nam phải nộp phí và lệ phí theo quy định tại Thông tư này."

   Như vậy, theo quy định này thì trách nhiệm nộp phí quyền cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền sẽ thuộc về các doanh nghiệp được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.

   Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm nộp phí quyền cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 307/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn