Ai có trách nhiệm nộp phí trong lĩnh vực bảo vệ thực vật?

Ngày hỏi:25/06/2018

Ai có trách nhiệm nộp phí trong lĩnh vực bảo vệ thực vật? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hoài Phương. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Ai có trách nhiệm nộp phí trong lĩnh vực bảo vệ thực vật? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ai có trách nhiệm nộp phí trong lĩnh vực bảo vệ thực vật?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điều 2 Thông tư 231/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực bảo vệ thực vật do Bộ Tài chính ban hành thì vấn đề này đuợc quy định như sau:

   Tổ chức, cá nhân khi nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện bảo vệ thực vật, kiểm dịch thực vật, quản lý thuốc bảo vệ thực vật thì phải nộp phí theo quy định tại Thông tư 231/2016/TT-BTC.

   Trên đây là nội dung trả lời về người có trách nhiệm nộp phí trong lĩnh vực bảo vệ thực vật. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 231/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn