Bán xe cho tổ chức trong khu phi thuế quan có được áp dụng thuế suất 0% không?

Ngày hỏi:31/10/2019

Xin chào ban biên tập, tôi có chút vấn đề cần tư vấn như sau: Việc bán xe ô tô cho tổ chức trong khu phi thuế quan có được áp dụng thuế suất 0% không? Xin tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 tại Điều 9 Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định về thuế suất 0% như sau:

   “1. Thuế suất 0%: áp dụng đối với hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu; hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình ở nước ngoài và ở trong khu phi thuế quan; vận tải quốc tế; hàng hoá, dịch vụ thuộc diện không chịu thuế GTGT khi xuất khẩu, trừ các trường hợp không áp dụng mức thuế suất 0% hướng dẫn tại khoản 3 Điều này.”

   3. Các trường hợp không áp dụng mức thuế suất 0% gồm:

   - Xe ô tô bán cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan;

   - Xe ô tô bán cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan;

   - Các dịch vụ do cơ sở kinh doanh cung cấp cho tổ chức, cá nhân ở trong khu phi thuế quan bao gồm: cho thuê nhà, hội trường, văn phòng, khách sạn, kho bãi; dịch vụ vận chuyển đưa đón người lao động; dịch vụ ăn uống (trừ dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp, dịch vụ ăn uống trong khu phi thuế quan);

   Như vậy, theo quy định trên thì trường hợp doanh nghiệp bán xe ô tô cho tổ chức trong khu phi thuế quan sẽ không được áp dụng thuế suất 0%.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT