Các đối tượng được miễn phí tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày hỏi:13/12/2017

Các đối tượng nào được miễn phí tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Quỳnh hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi đang tìm hiểu về phí tham quan bảo tàng Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Các đối tượng nào được miễn phí tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các đối tượng được miễn phí tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 161/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Miễn phí thăm quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đối với các trường hợp sau:

   a) Trẻ em dưới 6 tuổi;

   b) Người khuyết tật đặc biệt nặng theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người khuyết tật.

   Trên đây là tư vấn về các đối tượng được miễn phí tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 161/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn