Các loại quặng sản xuất phân bón áp thuế suất thuế GTGT 5%

Ngày hỏi:18/01/2018

Các loại quặng sản xuất phân bón áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 5% được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Tuy Hòa, Phú Yên. Trong quá trình công tác, một số vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, các loại quặng sản xuất phân bón nào được áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 5%? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào? 

Cù Huy Tưởng (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2013, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định 209/2013/NĐ-CP.

   Theo đó, các loại quặng sản xuất phân bón áp thuế suất thuế GTGT 5% là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC, được sửa đổi bởi Khoản 6 Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC. Cụ thể như sau:

   Quặng để sản xuất phân bón; thuốc phòng trừ sâu bệnh và chất kích thích tăng trưởng vật nuôi, cây trồng bao gồm:

   a) Quặng để sản xuất phân bón là các quặng làm nguyên liệu để sản xuất phân bón như quặng Apatít dùng để sản xuất phân lân, đất bùn làm phân vi sinh;

   b) Thuốc phòng trừ sâu bệnh bao gồm thuốc bảo vệ thực vật theo Danh mục thuốc bảo vệ thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành và các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh khác;

   c) Các chất kích thích tăng trưởng vật nuôi, cây trồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về các loại quặng sản xuất phân bón áp thuế suất thuế GTGT 5%. Để nắm rõ nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn