Các trường hợp tạm đình chỉ giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Ngày hỏi:01/12/2018

Trường hợp tổ chức doanh nghiệp đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng thì có thể bị tạm đình chỉ giấy phép khi thuộc các trường hợp nào của pháp luật? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 17 Nghị định 130/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số thì tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng bị tạm đình chỉ giấy phép không quá 6 tháng khi thuộc một trong các trường hợp sau:

   - Cung cấp dịch vụ sai với nội dung ghi trên giấy phép;

   - Không đáp ứng được một trong các điều kiện cấp phép quy định tại Điều 13 Nghị định 130/2018/NĐ-CP trong quá trình hoạt động cung cấp dịch vụ;

   - Không nộp đầy đủ phí dịch vụ duy trì hệ thống kiểm tra trạng thái chứng thư số trong 06 tháng.

   Trong thời gian bị tạm đình chỉ giấy phép, nếu tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng khắc phục được lý do bị tạm đình chỉ, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cho phép tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được tiếp tục cung cấp dịch vụ.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn