Cách ghi xuất xứ hóa chất trên nhãn hóa chất

Ngày hỏi:26/05/2017

Cách ghi xuất xứ hóa chất trên nhãn hóa chất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Linh, tôi đang làm trong bộ phận phân loại hóa chất, tôi muốn biết rõ hơn cách ghi xuất xứ hóa chất trên nhãn hóa chất được quy định như thế nào để đáp ứng cho công việc của tôi? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (01226***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cách ghi xuất xứ hóa chất trên nhãn hóa chất được quy định tại Khoản 10 Điều 16 Thông tư 04/2012/TT-BTC quy định phân loại và ghi nhãn hóa chất do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   - Cách ghi xuất xứ hoá chất được quy định như sau: ghi “sản xuất tại” hoặc “xuất xứ” kèm tên nước hay vùng lãnh thổ sản xuất ra hoá chất đó;

   - Đối với hoá chất sản xuất tại Việt Nam để lưu thông trong nước, đã ghi địa chỉ của nơi sản xuất ra hoá chất đó thì không bắt buộc phải ghi xuất xứ hoá chất.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cách ghi xuất xứ hóa chất trên nhãn hóa chất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 04/2012/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn