Cấp chứng từ khấu trừ cho cá nhân

Ngày hỏi:03/03/2011
Công ty chúng tôi được người lao động nước ngoài (là đối tượng cư trú) ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2010, tuy nhiên cá nhân này cũng yêu cầu chúng tôi cấp chứng từ chứng minh cho số thuế đã khấu trừ năm 2010 để cung cấp cho Ngân hàng làm thủ tục chuyển tiền về nước. Vậy chúng tôi có thể cấp chứng từ khấu trừ cho cá nhân trong trường hợp này không?

  Nội dung này được Văn phòng Luật sư Nam Hà Nội - HSLAWS tư vấn như sau:

  • Căn cứ công văn số 486/TCT-TNCN ngày 11/02/2011 của Tổng Cục thuế về việc hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2010;

   Trường hợp người lao động (không phân biệt người nước ngoài hay Việt Nam) làm việc tại Công ty đã uỷ quyền cho Công ty và Công ty đã thực hiện việc việc quyết toán thay thì Công ty không cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN cho các cá nhân này. Trường hợp các cá nhân này cần có giấy tờ để xuất trình cho Ngân hàng như Công ty trình bày thì Công ty có văn bản nội bộ xác nhận cho cá nhân.


  Nguồn:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn