Chè xanh sơ chế chịu thuế GTGT bao nhiêu?

Ngày hỏi:19/12/2019

Xin cảm ơn ban biên tập. Cho tôi hỏi công ty tôi có thu mua chè búp tươi của người dân về sản xuất ra chè xanh sơ chế và bán cho công ty khác. Vậy sản phẩm của công ty tôi thuộc diện không chịu thuế GTGT hay thuộc vào hàng hóa bán ra không tính thuế GTGT?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chè xanh sơ chế chịu thuế GTGT bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 1 Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế sửa đổi 2016 quy định: Đối với sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu là đối tượng không chịu thuế GTGT.

   Doanh nghiệp, hợp tác xã mua sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường bán cho doanh nghiệp, hợp tác xã khác thì không phải kê khai, tính nộp thuế giá trị gia tăng nhưng được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào.

   Như vậy, công ty bạn chỉ sơ chế chè xanh rồi bán cho công ty khác thì sản phẩm chè xanh sơ chế không chịu thuế giá trị gia tăng.

   Đối với trường hợp này công ty bạn không phải kê khai, tính nộp thuế giá trị gia tăng nhưng được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn