Chi phí mua vé máy bay cho Giám đốc công ty TNHH MTV có được khấu trừ thuế?

Ngày hỏi:17/01/2019

Em hiện nay đang là kế toán cho một công ty TNHH MTV ở Bình Dương, Giám đốc công ty em cũng là chủ của công ty, tháng trước có khoản chi mua vé máy bay, tiền khách sạn cho giám đốc đi công tác ở Hà Nội. Anh chị có em hỏi các khoản trên công ty em có được khấu trừ thuế TNDN, GTGT nếu như có hóa đơn, chứng từ đầy đủ không? Em mong nhận được sự tư vấn, em chân thành cảm ơn 

Bích Trâm (tram***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo hướng dẫn tại Công văn 5421/CT-TTHT năm 2017 thì:

   Trường hợp Giám đốc điều hành đồng thời là chủ Công ty TNHH MTV (do một cá nhân làm chủ) được Công ty thanh toán khoản tiền vé máy bay và tiền lưu trú khách sạn tại Việt Nam nếu được quy định tại Hợp đồng lao động; Thỏa ước lao động tập thể; Quy chế tài chính của Công ty là khoản có tính chất tiền lương, tiền công thì:

   - Về thuế TNCN: khoản lợi ích mà chủ Công ty nhận được nêu trên không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân của chủ Công ty.

   - Về thuế TNDN, thuế GTGT: Công ty không được khấu trừ thuế GTGT, không được trừ khi tính thu nhập chịu thuế TNDN của Công ty khoản chi cho chủ Công ty nêu trên.

   Như vậy, chi phí mua vé máy bay cho Giám đốc công ty TNHH MTV sẽ không được khấu trừ thuế GTGT cũng như không được trừ khi tính thu nhập chịu thuế TNDN.

   Ban biên tập thông tin đến bạn!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn