Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân có bắt buộc hàng tháng phải xuất cho từng cá nhân

Công ty tôi hàng tháng khi trả tiền lương cho cán bộ công nhân viên đều khấu trừ thuế thu nhập cá nhân để kê khai nộp thuế. Nhân viên công ty tôi không cần lấy chứng từ khấu trừ khoản thuế này. Xin hỏi : Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân có bắt buộc công ty hàng tháng phải xuất cho từng cá nhân không? Khi cuối năm làm quyết toán, nhân viên nào cần chứng từ khấu trừ thuế Cty mới mua và xuất một lần toàn bộ số tiền đã khấu trừ trong năm cho cá nhân đó có được không . Những khoản chi lương cho LĐ thời vụ, hoa hồng môi giới bán hàng họ cũng không cần lấy chứng từ khấu trừ thuế nên Cty cũng không xuất cho từng lần chi trả có được?

  Nội dung này được Văn phòng Luật sư Nam Hà Nội - HSLAWS tư vấn như sau:

  • Theo quy định thì tổ chức, cá nhân trả các khoản thu nhập đã khấu trừ thuế thu nhập cá nhân phải cấp chứng từ khấu trừ thuế theo yêu cầu của cá nhân bị khấu trừ nếu cá nhân này tự quyết toán thuế thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế. Như vậy, không bắt buộc Công ty cấp chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân không có yêu cầu.


  Nguồn:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn