Có được quyết toán thuế TNCN thay người lao động đã nghỉ hưu?

Ngày hỏi:06/05/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi, với trường hợp người lao động đã nghỉ hưu doanh nghiệp có được quyết toán thuế tncn cho những người lao động đó không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được quyết toán thuế TNCN thay người lao động đã nghỉ hưu?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 21 Thông tư 92/2015/TT-BTC, có quy định cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ủy quyền cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập quyết toán thuế thay trong các trường hợp:

   - Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 (ba) tháng trở lên tại một tổ chức, cá nhân trả thu nhập và thực tế đang làm việc tại đó vào thời điểm ủy quyền quyết toán thuế, kể cả trường hợp không làm việc đủ 12 (mười hai) tháng trong năm.

   => Như vậy, theo quy định trên thì dù người lao động trước đây đã làm việc dài lâu tại công ty, nhưng hiện nay không còn làm việc tại công ty tại thời điểm ủy quyền quyết toán thuế sẽ không được ủy quyền cho công ty quyết toán hộ, đối với những người đó, họ phải tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân bạn nhé.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn