Cơ quan thuế gồm những cơ quan nào?

Ngày hỏi:26/06/2017

Theo quy định của pháp luật thì cơ quan thuế bao gồm những cơ quan nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Tùng hiện đang là sinh viên năm nhất ngành tài chính ngân hàng của một trường Cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập như sau, gia đình tôi có mở một đại lý buôn bán nhỏ, nên hàng tháng bố tôi phải lên Quận để nộp một khoản tiền thuế nhất định, vậy cơ quan mà bố tôi nộp tiền là cơ quan thuế nào? Và cơ quan thuế theo quy định của pháp luật bao gồm những cơ quan nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

Minh Tùng (tung.minh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan thuế bao gồm những cơ quan được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Văn bản hợp nhất 14/VBHN-BTC năm 2017 hợp nhất Thông tư hướng dẫn Luật quản lý thuế; Luật quản lý thuế sửa đổi 2012 và Nghị định 83/2013/NĐ-CP do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   Cơ quan thuế gồm: Tổng cục Thuế, Cục Thuế và Chi cục Thuế.

   Như vậy, cơ quan thuế bao gồm Tổng Cục Thuế ở cấp trung ương cơ quan này do Bộ Tài chính trực tiếp quản lý, Cục thuế ở cấp tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, và Chi cục thuế ở cấp huyện, thành phố, thị xã, quận trực thuộc tỉnh. Các Cục thuế và Chi Cục thuế thuộc sự quản lý của cơ quan thuế cấp trên và của cơ quan quyền lực nhà nước tại địa bàn mà cơ quan thuế đó hoạt động.

   Với câu hỏi của bạn Ban biên tập xin trả lời như sau, việc bố bạn hành tháng đi nộp các khoản tiền thuế tại cơ quan thuế theo quy định của pháp luật thì cơ quan thế đó được gọi là Chi cục thuế nơi gia đình bạn phát sinh hoạt động kinh doanh buôn bán.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về các cơ quan thuế theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này ban có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Văn bản hợp nhất 14/VBHN-BTC năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn