Công ty vận tải có cần quyết toán thuế trước khi bán

Tôi có vấn đề thắc mắc như sau: Công ty tôi mua thêm một công ty vận tải và muốn đổi chủ sở hữu khi mua lại công ty. Xin hỏi công ty vận tải đó có cần quyết toán thuế trước khi bán cho công ty tôi không?. Mong nhận được câu trả lời. Xin chân thành cảm ơn!. Ông Đào Nhân

  Nội dung này được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Đối với, trường hợp thay đổi chủ sở hữu do chuyển nhượng được quy định tại Khoản 1, Điều 46 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 14 tháng 09 năm 2015. Hồ sơ gồm:

   1. Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên (Phụ lục II-4 đính kèm Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)

   2. Quyết định của Chủ sở hữu về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

   3. Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân của người nhận chuyển nhượng trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là cá nhân hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là tổ chức; Danh sách người đại diện theo ủy quyền, bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân quy định của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền;

   4. Hợp đồng chuyển nhượng vốn hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng vốn.

   5. Bản sao hợp lệ Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty.

   6. Văn bản ủy quyền cho người làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

   Hiện tại, Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 của Quốc Hội đồng thời Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính Phủ không có quy định cụ thể về việc quyết toán thuế trước khi thay đổi chủ sở hữu. Tuy nhiên, để biết thêm thông tin về việc quyết toán thuế, đề nghị Quý Ông liên hệ Chi cục thuế để biết chi tiết.


  Nguồn:

  Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Bình Dương
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn