Công ty xuất khẩu hàng hóa tại chỗ có được hoàn thuế GTGT?

Ngày hỏi:05/05/2020

Công ty tôi là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, công ty mẹ ở Đài Loan, công ty mẹ chỉ định cho công ty tôi giao hàng sản xuất của công ty cho các công ty con khác ở Việt Nam bằng hình thức xuất khẩu tại chỗ. Hàng hoá đầy đủ tờ khai hải quan. Xin cho hỏi công ty tôi có thuộc đối tượng được hoàn thuế GTGT hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 2 Thông tư 25/2018/TT-BTC quy định về hoàn thuế đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu như sau:

   Đối tượng được hoàn thuế trong một số trường hợp xuất khẩu như sau: Đối với trường hợp ủy thác xuất khẩu, là cơ sở có hàng hóa ủy thác xuất khẩu; đối với gia công chuyển tiếp, là cơ sở ký hợp đồng gia công xuất khẩu với phía nước ngoài; đối với hàng hóa xuất khẩu để thực hiện công trình xây dựng ở nước ngoài, là doanh nghiệp có hàng hóa, vật tư xuất khẩu thực hiện công trình xây dựng ở nước ngoài; đối với hàng hóa xuất khẩu tại chỗ là cơ sở kinh doanh có hàng hóa xuất khẩu tại chỗ.

   => Như vậy, trường hợp bên bạn là công ty xuất khẩu tại chỗ nên thuộc đối tượng được hoàn thuế GTGT, cách tính chi tiết về hoàn thuế bạn xem thêm tại văn bản này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn