Đất được bố trí tái định cư có phải nộp tiền sử dụng đất không?

Ngày hỏi:04/11/2019

Nhà tôi bị nhà nước thu hồi để thực hiện dự án xây dựng hạ tầng, và được bồi thường bằng đất ở tái định cư. Vậy cho hỏi trường hợp này nhà tôi có phải nộp tiền sử dụng đất không? Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • - Theo Khoản 21 Điều 3 Luật đất đai 2013 quy định: Tiền sử dụng đất là số tiền mà người sử dụng đất phải trả cho Nhà nước khi được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất.

   - Căn cứ Khoản 4 Điều 11 Nghị định 45/2014/NĐ-CP Quy định: Miễn tiền sử dụng đất đối với phần diện tích đất được giao trong hạn mức giao đất ở để bố trí tái định cư hoặc giao cho các hộ gia đình, cá nhân trong các cụm, tuyến dân cư vùng ngập lũ theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì khi được nhà nước thu hồi đất mà bố trí tái định cư cho nhà bạn, thì nhà bạn sẽ không phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đất tái định cư
  Đền bù đất tái định cư
  Mua nhà tái định cư
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn