Đất xây dựng nhà tình nghĩa có được miễn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp không?

Ngày hỏi:27/11/2019

Nhà tôi nghèo khó được nhà nước hỗ xây dựng cho một căn nhà tình nghĩa. Tôi nghe nói đất xây dựng nhà ở này là đất phi nông nghiệp phải đóng thuế sử đụng đất phi nông nghiệp có đúng không? Nhờ giải đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 9 Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 2010 quy định các trường hợp miễn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bao gồm:

   - Đất của dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư; dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; dự án đầu tư thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; đất của doanh nghiệp sử dụng trên 50% số lao động là thương binh, bệnh binh.

   - Đất của cơ sở thực hiện xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường.

   - Đất xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, cơ sở nuôi dưỡng người già cô đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi; cơ sở chữa bệnh xã hội.

   - ...

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì đất xây dựng nhà tình nghĩa sẽ được miễn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Do đó thông tin bạn tiếp nhận là chưa đúng.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn