Địa điểm nộp hồ sơ khai thuế bảo vệ môi trường được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/06/2017

Địa điểm nộp hồ sơ khai thuế bảo vệ môi trường được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Như Nghĩa hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Sóc Trăng tỉnh Sóc Trăng. Tôi có hợp tác làm ăn với một người bạn cậu ấy có mở một cây xăng lớn tại TP Cần Thơ và nay tôi và bạn lại mở thêm một cây xăng tại TP Sóc Trăng làm cơ sở 2. Vậy anh chị cho tôi hỏi địa điểm nộp hồ sơ khai thuế bảo vệ môi trường cuẩ cây xăng mở tại TP Sóc Trăng được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhậ được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Như Nghĩa (0979459***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Với câu hỏi của bạn Ban biên tập Thư Ký Luật xin trả lời như sau, nếu gia đình bạn có mở mở một cây xăng để kinh doanh và buôn bán thì gia đình bạn phải nộp thuế bảo vệ môi trường theo quy định. Cụ thể hơn, địa điểm nộp hồ sơ khai thuế bảo vệ môi trường của gia đinh bạn là tại Chi Cục thuế TP Sóc Trăng. Vì trụ sở chính của cây xăng là ở TP Cần Thơ, còn cây xăng gia đình bạn xây dựng là tại TP Sóc Trăng nên bạn nộp hồ sơ khai thuế bảo vệ môi trường tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp tại địa phương nơi có cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa chịu thuế bảo vệ môi trường và với trường hợp của bạn là tại Chi Cục thuế TP Sóc Trăng.

   Địa điểm nộp hồ sơ khai thuế bảo vệ môi trường được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 15 Văn bản hợp nhất 14/VBHN-BTC năm 2017 hợp nhất Thông tư hướng dẫn Luật quản lý thuế; Luật quản lý thuế sửa đổi và Nghị định 83/2013/NĐ-CP do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   a) Đối với hàng hóa sản xuất trong nước (trừ than đá tiêu thụ nội địa của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và xăng dầu của các công ty kinh doanh xăng dầu đầu mối) hoặc bao bì thuộc loại để đóng gói sản phẩm mà người mua không sử dụng để đóng gói sản phẩm, người nộp thuế bảo vệ môi trường thực hiện nộp hồ sơ khai thuế bảo vệ môi trường với cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

   Trường hợp người nộp thuế có cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa chịu thuế bảo vệ môi trường tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác với trụ sở chính thì nộp hồ sơ khai thuế bảo vệ môi trường với cơ quan thuế quản lý trực tiếp tại địa phương nơi có cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa chịu thuế bảo vệ môi trường.

   b) Đối với hàng hóa nhập khẩu (trừ trường hợp xăng dầu nhập khẩu của các công ty kinh doanh xăng dầu đầu mối), người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế với cơ quan hải quan nơi làm thủ tục hải quan.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về địa điểm nộp hồ sơ khai thuế bảo vệ môi trường được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Văn bản hợp nhất 14/VBHN-BTC năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn