Điều kiện áp dụng thuế chống bán phá giá

Ngày hỏi:11/01/2018

Điều kiện áp dụng thuế chống bán phá giá được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Phương hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về thuế chống bán phá giá. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện áp dụng thuế chống bán phá giá được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện áp dụng thuế chống bán phá giá
   (ảnh minh họa)
  • Điều kiện áp dụng thuế chống bán phá giá được quy định tại Luật thuế xuất khẩu thuế nhập khẩu 2016, theo đó:

   a) Hàng hóa nhập khẩu bán phá giá tại Việt Nam và biên độ bán phá giá phải được xác định cụ thể;

   b) Việc bán phá giá hàng hóa là nguyên nhân gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản sự hình thành của ngành sản xuất trong nước.

   Thuế chống bán phá giá là thuế nhập khẩu bổ sung được áp dụng trong trường hợp hàng hóa bán phá giá nhập khẩu vào Việt Nam gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản sự hình thành của ngành sản xuất trong nước.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện áp dụng thuế chống bán phá giá. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2016. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn