Điều kiện áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt 0% khi mua hàng hóa từ Camphuchia là gì?

Ngày hỏi:20/03/2017

Điều kiện áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt 0% khi mua hàng hóa từ Camphuchia là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Ngọc, đang sinh sống tại Long An, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt 0% khi mua hàng hóa từ Camphuchia là gì? Tôi muốn mua 1 lô hàng từ Campuchia nhưng không rõ lắm có thuộc đối tượng miễn thuế không? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Ngọc_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt 0% khi mua hàng hóa từ Camphuchia được quy định cụ thể tại Điều 4 Nghị định 24/2017/NĐ-CP quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Bản thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam - Campuchia năm 2016, theo đó, hàng hóa nhập khẩu có xuất xứ từ Vương quốc Campuchia có tên trong Danh mục các mặt hàng quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt 0% phải đáp ứng các điều kiện sau:

   1. Có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mẫu S (C/O form S) do cơ quan thẩm quyền của Vương quốc Campuchia cấp.

   2. Thông quan qua các cặp cửa khẩu nêu tại Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này.

   Riêng mặt hàng gạo và lá thuốc lá khô được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt 0% theo quy định tại Điều 5 Nghị định này'

   Trên đây là tư vấn về điều kiện áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt 0% khi mua hàng hóa từ Camphuchia. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 24/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn