Điều kiện để tổ chức, cá nhân kinh doanh được tự in hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

Ngày hỏi:24/04/2018

Điều kiện để tổ chức, cá nhân kinh doanh được tự in hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Tuấn. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Cho tôi hỏi, điều kiện để tổ chức, cá nhân kinh doanh được tự in hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đình Tuấn (dinhtuan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 1 Nghị định 04/2014/NĐ-CP thì điều kiện để tổ chức, cá nhân kinh doanh được tự in hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được quy định cụ thể như sau:

   Trức các đối tượn được tự in hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 51/2010/NĐ-CP thì các tổ chức kinh doanh khác được tự in hóa đơn để sử dụng cho việc bán hàng hóa, dịch vụ nếu có đủ các điều kiện sau:

   + Đã được cấp mã số thuế;

   + Có doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ;

   + Không bị xử phạt về các hành vi vi phạm pháp luật về thuế theo mức do Bộ Tài chính quy định trong 365 (ba trăm sáu mươi lăm) ngày liên tục tính đến ngày thông báo phát hành hóa đơn tự in;

   + Có hệ thống thiết bị đảm bảo cho việc in và lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ;

   + Là đơn vị kế toán theo quy định của Luật kế toán và có phần mềm bán hàng hóa, dịch vụ gắn liền với phần mềm kế toán, đảm bảo việc in và lập hóa đơn chỉ được thực hiện khi nghiệp vụ kế toán phát sinh;

   + Có văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn tự in và được sự chấp thuận cơ quan thuế. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan thuế quản lý trực tiếp phải có ý kiến về việc đăng ký sử dụng hóa đơn tự in của doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện để tổ chức, cá nhân kinh doanh được tự in hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn