Doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng phải đáp ứng điều kiện nào?

Ngày hỏi:10/06/2017

Doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng phải đáp ứng điều kiện gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Minh Hùng, hiện đang công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề điều kiện để doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng. Tôi đã tìm đọc một số tài liệu nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm về vấn đề này. Vì vậy, tôi muốn biết hiện nay pháp luật quy định như thế nào về điều kiện bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng được quy định tại Khoản 21 Điều 13 Thông tư 72/2014/TT-BTC về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư tại nước ngoài mang theo khi xuất cảnh như sau:

   Để được lựa chọn là doanh nghiệp bán hàng, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

   a) Được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, có đăng ký bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng, kinh doanh các mặt hàng được hoàn thuế theo quy định tại Điều 11 Thông tư này tại một trong các địa điểm sau đây:

   - Trụ sở chính của doanh nghiệp;

   - Chi nhánh, cửa hàng của doanh nghiệp;

   - Địa điểm đặt đại lý bán hàng cho doanh nghiệp;

   b) Thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật; kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 72/2014/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn